Menu Đóng

Sunwah Innovations hợp tác cùng Zone Startups Vietnam và Swiss EP khởi động chương trình EMpower

(25/3/2021)

Sunwah – Vào sáng ngày 25/3/2021, Sunwah Innovations đã cùng Zone Startup Vietnam và Swiss EP khởi động chương trình EMpower – chương trình hoàn toàn miễn phí kéo dài trong 4 tuần được thiết kế nhằm hỗ trợ cho các nữ doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Lễ Khởi động Chương trình EMpower

Chương trình EMpower bao gồm các khóa đào tạo về kĩ năng thiết yếu trong kinh doanh, như Phát triển Sản phẩm, Quảng cáo & Truyền thông, Vận hành, Quản trị và Gọi vốn. Các nữ doanh nhân tham gia chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các doanh nhân và chuyên gia đến từ Việt Nam, Singapore và Canada. Chương trình cũng đem đến cho các nữ doanh nhân cơ hội tiếp cận với cộng đồng các nữ lãnh đạo thành công, quỹ đầu tư, các nguồn lực và dịch vụ khác nhằm giúp startup phát triển nhanh chóng trên thị trường.

Lễ Khởi động Chương trình EMpower được tổ chức tại Sunwah Galleria với hơn 100 khách mời tham dự trực tiếp và trực tuyến, gồm đại diện của nhiều startup, tập đoàn lớn và các quỹ đầu tư.  Các diễn giả chính bao gồm bà Quỳnh Võ, Giám đốc Zone Startups Vietnam; bà Quỳnh Anh, Giám đốc Swiss EP; bà Tiêu Yến Trinh, Giám đốc Talentnet; và ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và Sunwah Innovations. Phần thảo luận chuyên đề “Hành trình của nữ doanh nhân” cũng được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện, với sự tham gia và chia sẻ của các khách mời từ nhiều tổ chức lớn như Swiss EP, Genesia Ventures, SkyX Solar, Topica và Ru9.

Phần thảo luận chuyên đề “Hành trình của nữ doanh nhân”

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Quỳnh Võ, Giám đốc Zone Startups Việt Nam, chia sẻ rằng ý tưởng về một chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành riêng cho phụ nữ đã được bà ấp ủ từ lâu và tăng tốc khi nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác như Sunwah Innovations và Swiss EP.

Ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và Sunwah Innovations

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jesse Choi đã giới thiệu về Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah và Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah, được thành lập vào tháng 12 năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Tập đoàn hoạt động tại Việt Nam. Trung tâm được kỳ vọng sẽ đảm nhiệm vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, là nơi ươm mầm các ý tưởng sáng tạo và hỗ trợ biến ý tưởng thành hiện thực. Ngoài Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn cũng đã thành lập các Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah ở Nam Kinh, Thẩm Dương, Vô Tích và Bắc Kinh (Trung Quốc) và sẽ thành lập các Trung tâm tương tự tại các quốc gia và khu vực Sunwah đang kinh doanh.  Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah sẽ liên kết với tất cả các Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah và đóng vai trò như một nền tảng thúc đẩy trao đổi thông tin, tiếp xúc thị trường, kết nối và tiếp cận các chương trình giữa các đối tác trong nước và quốc tế của Sunwah.

Các nữ doanh nhân nhận cúp lưu niệm của chương trình EMpower

Cũng trong buổi lễ, bà Tiêu Yến Trinh, Giám đốc Điều hành Talentnet, một trong những công ty tư vấn nhân sự hàng đầu Việt Nam, cũng đã có bài chia sẻ đầy cảm hứng về những thông tin và kinh nghiệm quý báu của mình thông qua quá trình làm việc trong ngành nhân sự. Bà nhấn mạnh rằng phụ nữ có một lợi thế tuyệt đối để có thể thành công điều hành doanh nghiệp, đó là kỹ năng thiên bẩm trong việc gắn kết mọi người, tập trung vào yếu tố con người và kết nối với đối phương. Bà khẳng định đó cũng chính là một trong những yếu tố cơ bản quyết định thành công.

Sau Lễ Khởi động, các vị khách quý đã tới thăm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm cũng sẽ là nơi tổ chức các hội thảo trong khuôn khổ Chương trình EMpower trong thời gian tới.

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP. Hồ Chí Minh

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.