Menu Đóng

Về Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah

Về Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah

Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah (SWIIP) là một sáng kiến của Sunwah Innovations (một thành viên của Tập đoàn Sunwah) nhằm xây dựng một mạng lưới toàn cầu bao gồm các trường đại học hàng đầu, các công ty và đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp với mục đích tận dụng các nguồn lực, trí tuệ và năng lực riêng của mỗi đơn vị hướng tới một nền kinh tế đổi mới.

Với tư cách là đơn vị sáng lập, Sunwah Innovations sẽ đóng vai trò là cầu nối thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi xuyên biên giới cùng với các đối tác. Mạng lưới sẽ đóng vai trò như một nền tảng chia sẻ cho các đối tác của hệ sinh thái khởi nghiệp của mỗi quốc gia để tạo điều kiện trao đổi thông tin, tiếp xúc thị trường, kết nối và tiếp cận các chương trình.

Đối tác SWIIP nói gì

Hongkong-HKSTP-Logo

“Với 900 liên doanh công nghệ từ 23 nền kinh tế trên thế giới; chúng tôi (HKSTP) đang kết nối họ với các bên liên quan khác nhau trong hệ thống sinh thái đổi mới và công nghệ ở Khu vực Vịnh Lớn, Châu Á và hơn thế nữa. Mạng lưới Đổi mới Quốc tế Sunwah là một sáng kiến quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển lâu dài của công cuộc đổi mới mở. Tôi rất vui khi có cơ hội làm việc cùng nhau và tôi mong muốn sử dụng nguồn trí tuệ tập thể của tất cả chúng ta để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.”

– Peter Mok, Trưởng phòng Đối tác Chiến lược & Phát triển Kinh doanh, Cơ quan Khoa học và Công nghệ Hồng Kông –
Quest-Ventures-logo

“Quest Ventures đã tập trung vào chiến lược ‘nền kinh tế kỹ thuật số’ bao trùm khắp châu Á và là một trong những nhà đầu tư công nghệ giai đoạn đầu lớn nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử và thị trường, giải trí, tài chính, thực phẩm, bảo hiểm, hậu cần, truyền thông , tài sản, thể thao và nền kinh tế kỹ thuật số Hồi giá. Nền tảng Đổi mới Quốc tế Sunwah này. Với sự ra mắt của nền tảng này, Quest Ventures mong muốn đồng tạo ra một mạng lưới đổi mới toàn cầu gồm các nhà đầu tư hàng đầu, các bên liên quan trong hệ sinh thái và các trường đại học, nhằm thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi xuyên biên giới giữa các đối tác. Cùng với Sunwah Innovations, chúng tôi kỳ vọng sẽ xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới kết nối hơn ở Việt Nam và Châu Á.”

– James Tan, Giám đốc điều hành, Quest Ventures Singapore –
China-Jinan-University

“Chúng tôi rất vui khi trở thành thành viên của SWIIP. Tôi tin rằng đây sẽ là chương mới của sự hợp tác giữa JNU và Sunwah Group và góp phần vào sự giao lưu và phát triển về công nghệ, giáo dục và văn hóa của Trung Quốc và Việt Nam.”

– Song XianZhong, Hiệu trưởng, Đại học Ký Nam, Trung Quốc –
Hongkong-Cyberport-Logo

“Tiến sĩ Jonathan Choi và tập đoàn Sun Wah đã không tiếc công sức thúc đẩy sự đổi mới và công nghệ như một động lực tăng trưởng cho khu vực trong thời gian dài. Việc thành lập mạng lưới này đã đến vào một thời điểm hoàn hảo. Với việc Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được 15 nền kinh tế châu Á ký vào đầu tháng này, chúng ta có thể kỳ vọng sự hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác khác trong lĩnh vực CNTT sẽ tăng trưởng đáng kể.

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với SWIIP để các công ty khởi nghiệp của chúng tôi khám phá thị trường Việt Nam. Đối với các công ty khởi nghiệp Việt Nam để mắt đến thị trường Trung Quốc Mở Rộng, đặc biệt là Khu vực Vịnh Lớn, Cyberport sẽ là bàn đạp và hoa tiêu của bạn.”

– Dr. George Lam, Chủ tịch, Cyberport –
Centre-for-Innovation-Entrepreneurship-University-of-Macau

Với những nguồn tài nguyên sẽ được tích hợp từ mạng lưới của SW và Đại học Macao, chúng tôi sẽ có thể cung cấp nhiều nguồn lực hơn ko chỉ cho các sinh viên đến từ Macau mà còn cho các SV đến từ các quốc gia khác ở Châu Á để các bạn SV có thể tạo sự thay đổi lớn hơn cho xã hội.

– Prof. Jerome Yen, Trưởng phòng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Đại học Macau –