Menu Đóng

Chào mừng La French Tech Việt Nam gia nhập SWIIP

Ngày 29/2/2024, Sunwah Innovations hân hạnh đón tiếp La French Tech Viêt tới thăm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP.HCM nhân dịp La French Tech Việt Nam trở thành Đối tác mới nhất của Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah (SWIIP).

Tại buổi gặp gỡ, Ông Jesse Choi, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunwah tại Đông Nam Á và Giám đốc Sunwah Innovations, cùng Bà Hạnh Mai, Chủ tịch La French Tech Việt Nam, đã ký kết Thỏa thuận Ghi nhớ Hợp tác. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp đẩy mạnh giao lưu đổi mới sáng tạo giữa cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và Pháp nói riêng, và các quốc gia trong khu vực nói chung. Trong năm 2024, Sunwah Innovations và La French Tech Việt Nam dự kiến sẽ triển khai các dự án nhằm nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ tại Việt Nam cũng như thúc đẩy đa dạng và bình đẳng giới trong đổi mới sáng tạo, tập trung vào các lĩnh vực như EdTech (công nghệ giáo dục), GreenTech (công nghệ xanh), và AI.

SWIIP là sáng kiến của Sunwah Innovations nhằm tạo lập một nền tảng quốc tế gồm các trường đại học hàng đầu cùng các quỹ đầu tư, các công ty và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, khai thác nguồn lực của các đối tác thành viên, qua đó phát triển đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp giữa các quốc gia và khu vực. Tính tới thời điểm hiện tại, Mạng lưới đã chào đón hơn 40 Đối tác đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Campuchia, Việt Nam và mới đây nhất là Pháp.

La French Tech là tổ chức được thành lập và quản lý bởi Bộ Kinh tế, Tài chính và Chủ quyền Công nghiệp và Kỹ thuật số của Pháp vào năm 2013. La French Tech là tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu hỗ trợ các startup Pháp và hệ sinh thái công nghệ Pháp trong nước và quốc tế. Hiện La French Tech có 31 cộng đồng trên toàn nước Pháp và 67 cộng đồng quốc tế, bao gồm Việt Nam.

Website: https://www.frenchtechvietnam.com/

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.