Menu Đóng

Chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021

(17/11/2021)

Ngày 17/11/2021, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021.

Tham dự sự kiện có ông Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN; ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Innovations, Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông); cùng đại điện đơn vị đồng tổ chức cuộc thi; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp.

Ông Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021 do ĐHQGHN tổ chức, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Sunwah, với mong muốn thúc đẩy phát triển tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong toàn ĐHQGHN, tạo ra môi trường để sinh viên, học viên cao học của ĐHQGHN vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn cũng như nhằm phát hiện và vun đắp cho những ý tưởng sáng tạo của người học trong ĐHQGHN.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và CEO Sunwah Innovations, bày tỏ vinh dự được đồng hành cùng ĐHQGHN trong công tác tổ chức và tài trợ cho cuộc thi, đặc biệt khi buổi Chung kết được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá ULIS – Jonathan KS Choi – toà nhà biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài giữa Tập đoàn Sunwah và ĐHQGHN.

Ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và CEO Sunwah Innovations

“Đây cũng là dấu mốc quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Sunwah và ĐHQGHN, đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, với mục tiêu khích lệ tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và tạo tiền đề vươn mình ra trường quốc tế cho các doanh nhân trẻ tương lai… Trong suốt quá trình 10 năm hợp tác và phát triển với nhiều dự án trong các lĩnh vực giáo dục, hoạt động cộng đồng và trao đổi quốc tế, Tập đoàn Sunwah luôn trân trọng ĐHQGHN như một đối tác thân thiết, lâu dài, xứng tầm một cơ sở giáo dục và đào tạo hàng đầu quốc gia và khu vực”, ông Jesse Choi chia sẻ về Cuộc thi.

Ông Jesse Choi tin rằng, với mạng lưới cố vấn và tài nguyên rộng lớn của ĐHQGHN, Sunwah Innovations cũng như các đối tác khác, Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021” sẽ tạo tiền đề, thiết lập môi trường ươm tạo và là bệ phóng cho các doanh nhân trẻ tương lai.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU 2021 được tiến hành từ tháng 6/2021, thu thút được 43 hồ sơ tham gia và sau các vòng tuyển chọn đến nay có 12 đội được tham gia vòng chung kết. Ban Tổ chức Cuộc thi đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cho các đội tham gia Chung kết. Quá trình huấn luyện diễn ra trong vòng nửa tháng (từ 2/10/2021 đến 16/10/2021) với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện ý tưởng/dự án ở các góc độ: Nghiên cứu và định hướng thị trường; Phát triển sản phẩm; Kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh; Hoàn thiện mô hình kinh doanh; Một số vấn đề về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với khởi nghiệp – sáng tạo; Kỹ năng “pitching” dự án tìm kiếm nhà đầu tư.

Kết quả chung cuộc, đội SALEWORKS đến từ Trường ĐH Kinh tế với Dự án Nền tảng quản lý bán hàng sàn thương mại điện tử Salework đã giành giải Nhất.

Ông Phạm Bảo Sơn (thứ nhất từ trái sang), ông Phạm Hồng Quất (thứ nhất từ phải sang), và đội Quán quân

Giải Nhì thuộc về đội GAMMA BOX đến từ Khoa Quốc tế với Dự án: Nền tảng tạo chiến dịch marketing thông qua game hóa.

Ông Jesse Choi (thứ nhất từ phải sang) cùng đội đạt giải Nhì

Đội 3SR của Trường ĐH Giáo dục với Dự án “Mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải thông minh” giành giải Ba và giải đội được yêu thích nhất thông qua bình chọn.

Giải khuyến khích thuộc về đội ULISOUL từ Trường ĐH Ngoại ngữ với Dự án ULISOUL và đội COMPOD TRÁI CÂY, từ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên với Dự án Phát triển công nghệ chế biến và thương mại hóa sản phẩm compod trái cây nhiệt đới.

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.