Menu Đóng

Hội thảo “Gọi Vốn” với nữ doanh nhân Thái Vân Linh

(22/4/2021)

Sunwah – Vào sáng ngày 22/4/2021, hội thảo chuyên đề “Gọi Vốn” đã được tổ chức tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP. Hồ Chí Minh. Diễn giả chính của hội thảo là chị Thái Vân Linh, Giám đốc Điều hành kiêm Nhà sáng lập Tập đoàn TVL, và cũng là Cố vấn cấp cao của quỹ đầu tư Openspace Ventures. Chị Thái Vân Linh có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, marketing và điều hành. Chị cũng từng giữ nhiều vị trí cấp cao trong các tập đoàn lớn, gồm Giám đốc Điều hành quỹ đầu tư Vingroup Ventures; Giám đốc Chiến lược và Vận hành tại VinaCapital, công ty quản lý tài sản hàng đầu Việt Nam; Giám đốc Đầu tư tại DFJ VinaCapital, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên tại Việt Nam. Chị cũng là một trong những nhà đầu tư tại chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank Vietnam (tên tiếng Việt: Thương vụ bạc tỷ).

Bà Thái Vân Linh, Giám đốc Điều hành kiêm Nhà sáng lập Tập đoàn TVL, và cũng là Cố vấn cấp cao của quỹ đầu tư Openspace Ventures

Hội thảo “Gọi Vốn” nằm trong chuỗi hội thảo của Chương trình EMpower 2021, là chương trình hoàn toàn miễn phí kéo dài trong 4 tuần được thiết kế nhằm hỗ trợ cho các nữ doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ do Zone Startups Vietnam tổ chức với sự hỗ trợ của Sunwah Innovations và Swiss EP. Chương trình chỉ còn một buổi đào tạo cuối cùng và một Demo Day. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 130 khách tham dự trực tiếp và trực tuyến. Chị Quỳnh Võ, Giám đốc Zone Startups Vietnam, phát biểu khai mạc hội thảo. 

Bà Quỳnh Võ, Giám đốc Zone Startups Vietnam, phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, chị Linh đã đưa ra nhiều lời khuyên về gọi vốn cho startup trong các giai đoạn phát triển ban đầu. Chị cũng chia sẻ kinh nghiệm về việc biến ý tưởng thành hiện thực, cách vận hành hiệu quả công việc kinh doanh cũng như cách tiếp cận và làm việc cùng với các quỹ đầu tư và nhà đầu tư thiên thần. Một trong những lời khuyên quí giá là các nhà sáng lập startup nên trao đổi rõ ràng và chân thành với các nhà đầu tư tiềm năng về ý tưởng kinh doanh của mình, mô hình kinh doanh, kế hoạch trong tương lai cũng như tình hình tài chính. Điều này sẽ giúp quá trình gọi vốn thuận lợi hơn và tăng khả năng gọi vốn thành công.

Hội thảo chuyên đề “Gọi Vốn” đã thu hút 130 khách tham dự trực tiếp và trực tuyến

Cuối buổi Hội thảo, anh Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và Giám đốc điều hành Sunwah Innovations, đã gửi lời cảm ơn đến Zone Startups Vietnam và Swiss EP vì đã tạo ra một chương trình vô cùng ý nghĩa, và mời Sunwah Innovations cùng đồng hành để chương trình thành công tốt đẹp. Anh Jesse Choi cũng cảm ơn chị Thái Vân Linh đã nhận lời đào tạo cho các startup trong Chương trình EMpower. Anh cho biết Sunwah Innovations sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam thông qua nhiều chương trình và hoạt động trong thời gian tới. 

Anh Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và Giám đốc điều hành Sunwah Innovations, phát biểu kết thúc hội thảo

Xem lại hội thảo tại đây

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.