Menu Đóng

Khai trương Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah Phnom Penh và Trung tâm Văn hóa Jonathan KS Choi, Campuchia

Ngày 29/1/2024, Tập đoàn Sunwah phối hợp với Đại học Quốc gia quản lý Campuchia tổ chức Lễ Khai trương Trung tâm Đổi mới Sunwah Phnom Penh và Trung tâm Văn hóa Jonathan KS Choi tại Khách sạn Raffles Le Royal, Phnom Penh, Campuchia.

Lễ Khai trương đã được chủ trì bởi ông Hem Vanndy, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới (MISTI). Các vị khách danh dự tham dự bao gồm ông Kim Sethany, Quốc Vụ khanh Campuchia; Tiến sĩ Hang Chuon Naron, Bộ trưởng Giáo dục, Thanh niên và Thể thao; ông Lundi Sannara, Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật, ông Prak Phannara, Thứ trưởng Bộ Du lịch; và bà Trần Thị Anh Đào, Bí thư Khoa học và Giáo dục Đại học tại Đại sứ quán Pháp, cũng là một trong số các vị khách danh dự, với gần 200 người tham gia sự kiện rực rỡ trực tuyến và ngoại tuyến.

Trong bài phát biểu khai mạc của mình, Bộ trưởng Vanndy nhấn mạnh vai trò then chốt của khoa học, công nghệ và đổi mới trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội. Ông ca ngợi cam kết kiên định của Tập đoàn Sunwah trong việc thúc đẩy lĩnh vực công nghệ của Campuchia.

“Đổi mới tạo ra việc làm, tăng cường sự cạnh tranh và nâng cao năng suất, giải quyết các thách thức của xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và hợp tác toàn cầu, là yếu tố then chốt trong việc định hình các xã hội phồn thịnh và chịu đựng”, ông nói.

Ông Kim Sethany, Quốc Vụ khanh Campuchia, cho biết vai trò của trung tâm như một trung tâm động lực cho trao đổi văn hóa, nghiên cứu và đổi mới sẽ góp phần định hình cảnh quan giáo dục và trao quyền cho sinh viên để thành công trong tương lai.

Trong sự kiện này, Tiến sĩ Jonathan Choi, Chủ tịch Liên minh Doanh nhân Vùng Vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Ma Cao và Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, đã có bài phát biểu chào mừng. Ông Jesse Choi, Giám đốc Tổng của Tập đoàn Sunwah tại ASEAN, CEO của Sunwah Innovations, chia sẻ về sứ mệnh và tầm nhìn của Trung tâm Đổi mới Sunwah tại Campuchia.

Nhân dịp này, Tiến sĩ Jonathan Choi đã được trao Huân chương Royal Order of Sahametrei-Moha-Sereyvath cấp thứ hai từ Vua Norodom Sihamoni để công nhận những đóng góp của ông trong phát triển kinh tế, văn hóa và giáo dục của Campuchia trong suốt 30 năm qua.

Giải thưởng danh giá đã được trao bởi Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới H.E. Hem Vanndy, trong khi 10 thành viên của Tập đoàn Sunwah và Đại học Quốc gia quản lý cũng đã nhận được Huân chương Royal Order of Sahametrei.

Bà Janice Choi, Cố vấn và Giám đốc Pháp lý của Tập đoàn Sunwah, và ông Gilbert Tsui đã được trao Huân chương Mohasena; ông Jackson Choi, Giám đốc khu vực Đông Trung Quốc của Tập đoàn Sunwah, và ông Jesse Choi đã nhận được Huân chương Thipdin.

Năm 2009, Tiến sĩ Jonathan Choi đã được trao Huân chương “Xây dựng quốc gia Campuchia” bởi chính phủ Campuchia, để công nhận những đóng góp của ông trong hạ tầng của Vương quốc và cam kết của ông trong việc cải thiện cuộc sống của nhân dân.