Menu Đóng

Lễ khánh thành Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah – Pháp tại Nam Kinh

Ngày 25/2/2022, Tập đoàn Sunwah đã tổ chức “Lễ Khánh thành Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah – Pháp” tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Dưới sự hỗ trợ của các cơ quan ngoại giao, hiệp hội thương mại, các cơ quan nghiên cứu khoa học, các trường đại học và doanh nghiệp Trung Quốc và Pháp, Trung tâm được thành lập và vận hành như một nền tảng hợp tác trong mảng đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực như Khoa học và công nghệ, Bảo vệ môi trường, Thương mại, Văn hóa, Đầu tư và Đào tạo nhân sự, đóng góp cho sự phát triển của hai bên.

Lễ Khánh thành Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah-Pháp tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc

Tham dự buổi Lễ Khánh thành gồm có các đại diện đến từ Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thượng Hải: Tổng lãnh sự ông Benoît Guidée, Phó Lãnh sự ông Louis Belmont, Đại diện phòng Đầu tư Thương mại ông Nicolas Furio, Đại diện phòng Khoa học và Công nghệ bà Marine Alaouchiche; cùng với Ông Yao Dai, Giám đốc Thương mại Trung Quốc thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Trung Quốc (CCIFC); Ông Ryad Chellali, Giáo sư danh tiếng của Pháp; Ông David Couvidat, Hiệu trưởng trường Pháp ngữ Alliance Française tại Nam Kinh; và các đại diện từ Văn phòng Ngoại giao Giang Tô, Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Giang Tô, Cục Xúc tiến Đầu tư Nam Kinh, Phòng Ngoại vụ Thành phố Nam Kinh, Viện Nghiên cứu Công nghiệp Giang Tô, Học viện Kiến trúc sư Trung – Pháp thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 50.000 người dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Ông Johnson Choi, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Sunwah (hàng thứ nhất, thứ 5 từ trái sang); Ông Benoît Guidée, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thượng Hải (hàng thứ nhất, thứ 6 từ trái sang); Ông Wang Dongning, Cục trưởng Cục Xúc tiến Đầu tư Nam Kinh (hàng thứ nhất, thứ 4 từ trái sang); và các vị khách mời tại buổi lễ

Tiến sĩ Jonathan Choi, Ủy viên Thường trực Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, Chủ tịch Liên minh Doanh nhân vùng Vịnh Lớn Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao và Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, đã phát biểu khai mạc qua hình thức trực tuyến. Tiến sĩ Choi nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với trào lưu chống toàn cầu hóa ở một số quốc gia hiện nay, mối quan hệ đối tác hợp tác chặt chẽ Trung – Pháp đang trở thành một điển hình của tình hữu nghị lâu đời giữa các quốc gia. Đặc biệt, sau khi Pháp đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Châu Âu, sự hợp tác giữa hai nước đang được nâng lên một tầm cao mới. Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah – Pháp đã ra đời với mục tiêu thiết lập một nền tảng mới cho sự hợp tác Trung – Pháp về đổi mới sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tiến sĩ Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, phát biểu tại buổi lễ

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Sunwah, Ông Johnson Choi cho biết Sunwah có mối quan hệ hữu nghị lâu dài trên nhiều lĩnh vực với các đối tác Pháp. Trong những năm qua hai bên đã triển khai thành công nhiều dự án trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thực phẩm nông nghiệp và khoa học và công nghệ v.v. Thành phố Nam Kinh không chỉ có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học giáo dục, tập trung vào đổi mới, mà còn phát triển mạnh mẽ giao lưu và hợp tác với nhiều đối tác ở Pháp, điều đó đã góp phần đặt nền tảng vững chắc cho việc thành lập Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah – Pháp.

Ông Benoît Guidée, Tổng lãnh sự Pháp tại Thượng Hải, trong bài phát biểu cũng đã nhận định việc thành lập Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah – Pháp có ý nghĩa hết sức quan trọng, đồng thời cũng là một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa Sunwah và Pháp. Tỉnh Giang Tô là một trong những đối tác quan trọng nhất của Pháp tại Trung Quốc trong lĩnh vực hợp tác phát triển khoa học và học thuật, đồng thời cũng là tỉnh tiếp nhận đầu tư lớn nhất của Pháp tại Trung Quốc. Trong tương lai, với sự ra đời của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah-Pháp, mối quan hệ hợp tác đa lĩnh vực giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển.

Tại Lễ Khánh thành, Ông Johnson Choi và Giáo sư Ryad Chellali đã cùng công bố thành lập Trung tâm Chuyển đổi và Ứng dụng Công nghệ Đổi mới Trung-Pháp (Crea TIS-FC). Đây sẽ là cơ sở ươm tạo quan trọng cho các kết quả nghiên cứu và hợp tác về đổi mới công nghệ Trung-Pháp trong tương lai. Ông Johnson thay mặt Tập đoàn Sunwah trao thư bổ nhiệm vị trí đồng Giám đốc điều hành của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah-French, đồng thời là Đại diện của Trung tâm Chuyển đổi và Ứng dụng Công nghệ Đổi mới Trung – Pháp (Crea TIS-FC) cho Giáo sư Ryad Chellali.

Trung tâm Chuyển đổi và Ứng dụng Công nghệ Đổi mới Trung – Pháp (Crea TIS-FC) chính thức được ra mắt

Cùng ngày, Diễn đàn về “Cơ hội đầu tư và hợp tác đổi mới sáng tạo về Trung hòa Carbon Trung-Pháp” cũng được tổ chức với sự tham dự của các diễn giả đến từ Viện nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Giang Tô, Ủy ban Xây dựng Nông thôn và Đô thị Nam Kinh, Học viện Kiến trúc sư Trung-Pháp thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh, cùng đại diện một số doanh nghiệp của Trung Quốc và Pháp. Các diễn giả đã cùng thảo luận sâu về các phương thức đổi mới hợp tác giữa Trung Quốc và Pháp, gia tăng cơ hội đầu tư cũng như thực hiện đào tạo nhân tài trong lĩnh vực này, đồng thời đưa ra các đề xuất và quan điểm riêng của mình.

Diễn đàn Trung hoà Cacbon Trung-Pháp nhằm khám phá các cơ hội mới cho hợp tác và đầu tư sáng tạo

Tập đoàn Sunwah có lịch sử quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài và đa lĩnh vực với Pháp. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn đã triển khai các hoạt động hợp tác có sức ảnh hưởng sâu rộng và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như Văn hóa nghệ thuật, Nông sản, Giáo dục, Khoa học công nghệ, cũng như thành lập phát triển các Hiệp hội thương mại. Những đóng góp này của Tập đoàn trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia đã nhận được sự đánh giá cao của ba vị Tổng thống Pháp những nhiệm kỳ gần đây.

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.