Menu Đóng

Sunwah Innovations chào đón đoàn startup Singapore của chương trình tăng tốc khởi nghiệp Global Innovation Alliance

Chiều ngày 06/05/2024, trong khuôn khổ chương trình tăng tốc khởi nghiệp Global Innovation Alliance, Sunwah Innovations chào đón hơn 30 doanh nhân đến từ các startup công nghệ Singapore trong lĩnh vực hậu cần vận tải, giao thông xanh, năng lượng mới, thành phố thông minh và nông nghiệp bền vững đến tham quan tìm hiểu về Tập đoàn Sunwah tại Việt Nam, đồng thời trao đổi các cơ hội đầu tư, hợp tác và mở rộng tại thị trường này.

Tại buổi làm việc, anh Jesse Choi, Tổng giám đốc Tập đoàn Sunwah khu vực Đông Nam Á và CEO Sunwah Innovations, đã chia sẻ về các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn và kinh nghiệm đầu tư trong hơn 50 năm tại Việt Nam. Anh cho biết, trong nhiều năm qua, Tập đoàn nói chung và Sunwah Innovations nói riêng đã tận dụng những thế mạnh của mình cùng mạng lưới đối tác toàn cầu, tích cực hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực Đông Nam Á, cũng như Hồng Kông, Trung Quốc.

Anh Jesse Choi, Tổng giám đốc Tập đoàn Sunwah khu vực Đông Nam Á và CEO Sunwah Innovations, chào mừng đoàn

Ông Louis Nguyễn, CEO Sunwah Kingsway Việt Nam, đã giới thiệu về các ngành nghề được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong thời gian tới. Ông cũng chia sẻ thêm về khẩu vị đầu tư và những hỗ trợ mà Sunwah Kingsway Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung chính vào lĩnh vực công nghệ cao và nông nghiệp bền vững.

Ông Louis Nguyễn, CEO Sunwah Kingsway Việt Nam

Các startups đã giới thiệu về giải pháp và dự định phát triển tại Việt Nam. Anh Jesse Choi sau đó cũng đã chia sẻ thêm về sự khác biệt giữa thị trường Việt Nam và Singapore, các thách thức và cơ hội tiềm năng, qua đó đề xuất một số điều chỉnh trong mô hình kinh doanh và hướng hợp tác khi tiếp cận thị trường Việt Nam.

Đại diện startup Smart Star giới thiệu về mô hình của mình

Global Innovation Alliance, một sáng kiến của Enterprise Singapore, là mạng lưới gồm các đối tác trong và ngoài Singapore trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo. Năm nay, đoàn gồm 30 đại diện từ 12 startups trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp Global Innovation Alliance, do Quest Ventures phối hợp tổ chức, đã có chuyến khảo sát đến TP. HCM, khám phá tiềm năng thị trường nơi đây. Sau buổi làm việc, đoàn đánh giá cao những chia sẻ hữu ích từ phía Tập đoàn Sunwah, qua đó hi vọng thiết lập hợp tác để tìm hiểu và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Anh Jesse Choi (trái) và ông James Tan (phải), Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành Quest Ventures

Đại diện Sunwah Innovations và các startup Singapore chụp ảnh lưu niệm

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.