Menu Đóng

Vòng Chung kết và Bế mạc Cuộc thi Thử thách Công dân số 2022

(19/1/2023)

Sunwah – Vòng Chung kết và Lễ Bế mạc Cuộc thi Thử thách Công dân số – Youth Digital Citizen Challenge 2022 với chủ đề “Phát triển sản phẩm, dịch vụ ứng dụng công nghệ hoặc sáng kiến truyền thông hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam” do Dự án Youth Co:lab (đồng sáng tạo bởi Chương trình phát triển Liên hợp quốc – UNDP và Quỹ Citi) và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, phối hợp tổ chức, triển khai bởi Sunwah Innovations thuộc Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông), đã diễn ra thành công tại Trung tâm văn hóa ULIS-Jonathan KS Choi, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng Đại diện Thường trú, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP); Ông Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Vũ Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Khoa học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Bà Lê Thu Lụa, Trưởng Đại diện Tập đoàn Sunwah tại Hà Nội cùng đại diện các quỹ đầu tư, doanh nghiệp, cố vấn khởi nghiệp tổng cộng gần 100 khách mời đã tới tham dự sự kiện.

Phát biểu khai mạc tại Vòng Chung kết cuộc thi, ông Patrick Haverman, Phó Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi thực sự tin tưởng vào thế hệ thanh niên Việt Nam với đầy đủ kỹ năng, kiến thức, sức sáng tạo cũng như tâm huyết để hỗ trợ các chính quyền địa phương trong quá trình chuyển đổi số quốc gia và đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững vào năm 2030. Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc cam kết hỗ trợ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số bao trùm và lấy con người làm trung tâm, đồng thời thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong việc kiến tạo các giải pháp số có chất lượng”.

Ông Patrick Haverman, Phó Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi

Trong vai trò đại diện Đơn vị Tổ chức cuộc thi, Ông Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, với vai trò đầu mối triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ rất hoan nghênh các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và các giải pháp công nghệ, đồng thời sẵn sàng tạo điều kiện ươm mầm, phát triển cho ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ, hỗ trợ cho sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Ông Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại cuộc thi

Thử thách Công dân số – Youth Digital Citizen Challenge 2022 góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường năng lực và sự tham gia của thanh niên trong lĩnh vực chuyển đổi số. Cùng với đó là thúc đẩy sự hợp tác giữa các bên liên quan nhằm hỗ trợ triển khai các giải pháp sáng tạo của thanh niên. Chính thức phát động từ ngày 06/12/2022, Cuộc thi đã nhận được hơn 200 đơn đăng ký và ý tưởng từ các bạn trẻ trong độ tuổi 18-30 từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh cũng như các thanh niên đang học tập, làm việc tại nước ngoài như Hoa Kỳ, Hàn Quốc. Sau vòng tuyển chọn hồ sơ, 11 đội thi với ý tưởng xuất sắc nhất đã được lựa chọn tham dự Vòng Đào tạo – Bootcamp, Vòng Hackathon và Chung kết. Trong suốt quá trình đào tạo và chuẩn bị ý tưởng cho Vòng Chung kết, các đội thi đã nhận được nhiều sự quan tâm, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm từ các Chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, quỹ đầu tư, thanh niên khởi nghiệp và các nhà sáng lập trẻ.

Các đội thi trình bày ý tưởng tại vòng Chung kết

Ba đội dự thi có nội dung ý tưởng xuất sắc, mang tính đổi mới, khả thi và phù hợp với các tiêu chí của cuộc thi đã được công bố và trao giải tại vòng chung kết. Đội thi ARGI-EDTECH đã xuất sắc về nhất với Chương trình Giáo dục trải nghiệm và ươm mầm Ý tưởng khởi nghiệp trẻ về nông nghiệp thông minh cho thanh thiếu niên. Vị trí thứ hai và ba của Cuộc thi lần lượt thuộc về các đội thi 2LTS với Giải pháp Quản trị đám đông AI Camera và đội thi Crosswave với dự án E-UP – Nền tảng Công nghệ giáo dục gia tốc sức mạnh khởi nghiệp. Các đội thắng cuộc sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 50 triệu đồng cùng cơ hội tham gia các chương trình ươm tạo của Dự án Youth Co:lab và Sunwah Innovations trong năm 2023.

Bà Lê Thu Lụa, Trưởng Đại diện Tập đoàn Sunwah tại Hà Nội trao giải Nhì cho đội thi 2LTS

Các đội thi chụp ảnh cùng Ban giám khảo và đội ngũ cố vấn, chuyên gia

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.