Menu Đóng

Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu InnoCity 2021

(11/10/2021)

Với vai trò là Đối tác Truyền thông, Sunwah Innovations hân hạnh giới thiệu Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu InnoCity 2021. Đây là chương trình đổi mới sáng tạo nhằm quy tụ các trí thức Việt Nam trong và ngoài nước hướng đến tầm nhìn đổi mới đất nước, phát triển nhanh, bền vững và hùng cường. Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu InnoCity – Giải thưởng National Innovation Rising Star được chính thức bảo trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia NIC (Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam), được tổ chức bởi Liên minh Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu cùng sự phối hợp đồng hành từ các cấp Bộ, Ngành, cơ quan, tổ chức và cộng đồng Việt Nam tại hơn 16 quốc gia.

1. Nội dung chính

Trong bối cảnh đại dịch gây nhiều tác động đến kinh tế, xã hội và cuộc sống người dân cả nước, InnoCity tìm kiếm những sáng kiến của người Việt để đóng góp khôi phục đất nước, đồng thời tạo tiền đề phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm: 

Y tế – Sức khỏe; Giao thông – Vận tải; Năng lượng – Môi trường; Đô thị thông minh – Công nghệ thông tin; Giáo dục thông minh.

2. Đối tượng tham dự

Tất cả nhóm hoặc cá nhân là tri thức người Việt, không giới hạn về quy mô, độ tuổi hay vị trí địa lý.

3. Thể thức 

– Hình thức đăng ký: theo cá nhân hoặc nhóm từ 2-5 người

– Sáng kiến được chia làm hai bảng: Young Vietnam Initiatives (dành cho sinh viên) và Vietnam Initiatives (dành cho các đối tượng còn lại)

– Hình thức tham gia: trực tuyến kết hợp trực tiếp

4. Cách tham gia

🔥 Giai đoạn 𝟭:15/10/2021| Nộp đề án trực tuyến

– Nộp đề án trực tuyến (tối đa 3000 từ) bao gồm mô tả về sáng kiến và quá trình hình thành, đối tượng hướng tới và cách thức áp dụng sáng kiến vào thực tiễn, vv. Khuyến khích đề án nộp kèm các mô hình/ tài liệu/ hình ảnh liên quan

– Đề án và tài liệu liên quan cần được để vào một thư mục Google Drive và mở quyền truy cập cho chương trình innocity.application@gmail.com

– Tên thư mục đặt theo mẫu [Tên nhóm/cá nhân][Tên sáng kiến]

📮 Đề án nộp qua cổng đăng ký: innocitysite.com/register

Ngoài ra, cá nhân và đội tham gia cũng có thể đăng ký qua 1 trong 2 form dưới đây:

👉🏻 Form đăng ký tham dự InnoCity 2021: https://bit.ly/3lEcgWL

👉🏻 Form đề cử sáng kiến từ cộng đồng:  https://bit.ly/3CG4aUH

Kết quả đại biểu chính thức sẽ công bố từ ngày 25/10 – 30/10 theo từng hạng mục

🔥 Giai đoạn 2: tuần 2 hoặc 3 tháng 11/2021 | Đại biểu chính thức tham dự InnoCity Summit 2021 diễn ra trực tiếp tại Paris – Pháp, Hà Nội – Việt Nam và kết hợp trực tuyến tại nhiều điểm cầu các nước

Đại biểu trực tiếp trình bày dự án, đối thoại, trao đổi, tham luận cùng các trí thức trẻ tiêu biểu của Việt Nam toàn cầu, các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo chính phủ và các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

🔥 Giai đoạn 3: tháng 12/2021 | Trao giải Vietnam Innovation Rising Star Award cho 5 đề án xuất sắc nhất từng hạng mục & Young Innovation Rising Star Award cho dự án sinh viên xuất sắc nhất

5. Giải thưởng

Trở thành 100 cá nhân/nhóm dự án xuất sắc nhất chính thức tham dự InnoCity Summit, ứng viên sẽ có cơ hội:

🎖 Nhận giải thưởng Innovation Rising Star do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam trao tặng với tổng giá trị hiện kim, hiện vật và các gói hỗ trợ về cơ sở vật chất, nghiên cứu phát triển, gói truyền thông, gói cam kết hỗ trợ đầu tư lên đến 500,000,000 – 700,000,000 VND.

🎖 05 dự án xuất sắc nhất trực tiếp tham dự vào Buổi Gặp mặt trực tiếp cùng các lãnh đạo Bộ để trình bày và đề xuất áp dụng tại Việt Nam cũng như các cơ hội hợp tác quốc tế.

🎖 Trực tiếp đối thoại, trao đổi, trình bày dự án với các trí thức trẻ tiêu biểu của Việt Nam toàn cầu, các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo chính phủ và các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

——————————

👉🏻 Tìm hiểu thêm về chương trình (Booklet): https://bit.ly/application_guideline

👉🏻 Form đăng ký tham dự InnoCity 2021: https://bit.ly/3lEcgWL

👉🏻 Form đề cử sáng kiến từ cộng đồng:  https://bit.ly/3CG4aUH