Menu Đóng

Cuộc thi khởi nghiệp và sáng tạo “Internet+” dành cho sinh viên quốc tế lần thứ 7 của Trung Quốc

(3/6/2021)

Học viện Thương mại Quốc tế Sunwah – Đại học Liêu Ninh (Trung Quốc) và Sunwah Innovations (Việt Nam) thân mời các bạn sinh viên có đam mê khởi nghiệp và các startup trẻ tham dự Cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp “Internet+” dành cho sinh quốc tế lần thứ 7, nơi thử thách tính sáng tạo của sinh viên, tạo cơ hội tranh tài và tìm hiểu lẫn nhau giữa các thí sinh, cũng như tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề toàn cầu và thúc đẩy sự phát triển bền vững của toàn nhân loại.

“Internet+” là cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên lớn nhất thế giới thu hút hàng triệu thí sinh đến từ 124 quốc gia và khu vực mỗi năm. Tại cuộc thi, các dự án khởi nghiệp sẽ có cơ hội được trình bày và giới thiệu đến hội đồng giám khảo hơn 1.000 chuyên gia quốc tế bao gồm nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp, cố vấn tại các vườn ươm và các chuyên gia, giảng viên trong lĩnh vực giáo dục về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, qua đó gia tăng tính hiển thị thị trường và hỗ trợ thu hút đầu tư.

Đây cũng là cơ hội tốt để các bạn thí sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới tranh tài đồng thời trao đổi, học hỏi các ý tưởng, dự án mang tính đột phá, hướng tới các giải pháp sáng tạo nhằm thúc đẩy hợp tác và phát triển bền vững.

Điều kiện tham dự:

  • Dự án phải ứng dụng các công nghệ thông tin thế hệ mới như công nghệ di động, AI, Big Data, IoT, blockchain để giải quyết các vấn đề kinh tế hoặc xã hội
  • Phải hợp pháp, tuân thủ các chuẩn mực đạo đức, không truyền bá thông tin độc hại và không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
  • Thí sinh phải dưới 35 tuổi (sinh sau ngày 1/3/1986)
  • Chỉ chấp nhận các dự án nhóm với số thành viên mỗi nhóm từ 2 – 15 người
  • Trưởng nhóm là người đại diện cho đội thi và nộp đơn đăng ký

Các bảng thi:

Tùy vào tình trạng dự án, khoảng đầu tư đã nhận được và đặc điểm, tất cả dự án sẽ được xếp vào các bảng như sau:  Undergraduate Creativity, Postgraduate Creativity, Emerging và Rising.

Thời gian:

  • Đăng ký: từ 0 giờ ngày 1/6/2021 đến 24 giờ ngày 31/7/2021 (UTC +8)
  • Vòng đánh giá hồ sơ: ngày 1 – 15/8/2021
  • Vòng phỏng vấn trực tuyến: ngày 16 – 31/8/2021
  • Vòng chung kết tại Trung Quốc: cuối tháng 10/2021

Chú ý: Ban tổ chức sẽ tài trợ chi phí vé máy bay khứ hồi, chỗ ở và di chuyển cho 1 – 2 thành viên của mỗi nhóm được chọn tham dự vòng chung kết tại Trung Quốc. Trong trường hợp cuộc thi không thể tổ chức trực tiếp vì dịch Covid-19, vòng chung kết sẽ được tổ chức trực tuyến.

Cơ cấu giải thưởng cho các đội thi Quốc tế:

Sẽ có 500 dự án được chọn vào vòng phỏng vấn trực tuyến để chọn ra 150 đội tham gia vòng chung kết, trong đó có 50 đội Giải Vàng và 100 đội Giải Bạc. 350 đội còn lại sẽ nhận Giải Đồng.

Thông tin thêm:

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.