Menu Đóng

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam đến thăm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP. Hồ Chí Minh

(26/10/2022)

Sunwah – Chiều ngày 26/10/2022, Ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, và bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, đã đến thăm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP. Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn là anh Jesse Choi, Giám đốc Sunwah khu vực Đông Nam Á, và cô Katie Nguyễn, đại diện Sunwah tại TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi tham quan Trung tâm, đoàn đã có buổi trao đổi với Tập đoàn Sunwah về các tiềm năng hợp tác giữa Thái Lan, Việt Nam và khu vực Vùng Vịnh lớn, đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và thúc đẩy thương mại.

Tại buổi họp, anh Jesse Choi đã giới thiệu các hoạt động của Sunwah tại Việt Nam trong hơn 50 năm qua, bao gồm các sự kiện hỗ trợ đổi mới sáng tạo, cũng như kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sunwah và Tập đoàn PTT của Thái Lan nhằm chung tay thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Thái Lan sang thị trường Trung Quốc và phát triển hệ thống vận chuyển lạnh. Anh Jesse hi vọng thông qua Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại Việt Nam – Thái Lan, sẽ có nhiều hơn nữa cơ hội hợp tác và trao đổi trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, đầu tư, năng lượng tái tạo và văn hóa.

Đại sứ Nikorndej cho biết Thái Lan đã luôn nằm trong top đầu các nước phát triển về đổi mới sáng tạo, và ông khẳng định sẽ giới thiệu nhiều startup Thái đến tìm hiểu thị trường Việt Nam, Trung Quốc đại lục và Vùng vịnh Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao.

Cả hai bên cùng nhất trí sẽ giữ liên lạc thường xuyên, hỗ trợ lẫn nhau nhằm đem đến lợi ích chung cho 3 nước Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc.

Anh Jesse Choi (thứ 5 từ trái sang), Đại sứ Nikorndej Balankura (thứ 4 từ trái sang) và Tổng lãnh sự Wiraka Moodhitaporn (thứ 3 từ trái sang)