Menu Đóng

Đoàn đại biểu Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp Business Finland đến thăm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP. Hồ Chí Minh

(22/3/2022)

Sáng ngày 22/3/2022, Tập đoàn Sunwah đã đón tiếp đoàn đại biểu từ Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp Business Finland đến thăm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah và trao đổi các cơ hội hợp tác giữa hai bên. Về phía Sunwah, có sự tham dự của ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và Sunwah Innovations; cô Katie Nguyễn, Phó Giám đốc Sunwah Innovations. Về phía Business Finland, có sự tham dự của ông Trung Nguyễn, Tham tán Thương mại Phần Lan; và cô Trúc Đoàn, Cố vấn Cao cấp.

Ông Jesse Choi (giữa), cô Katie Nguyễn (thứ 2 từ phải sang), ông Trung Nguyễn (thứ 2 từ trái sang) và cô Trúc Đoàn (thứ 1 từ trái sang)

Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp Business Finland trực thuộc Đại sứ quán Phần Lan tại các nước sở tại, trong đó có Việt Nam. Business Finland tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ tư vấn và các gói hỗ trợ nhằm giúp doanh nghiệp Phần Lan tiếp cận với các mạng lưới kinh doanh và nhà tư vấn chiến lược địa phương; qua đó tạo điều kiện để doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu, gia nhập và phát triển tại thị trường 100 triệu dân này.

Tại buổi gặp gỡ, ông Jesse Choi đã giới thiệu về Tập đoàn Sunwah và hành trình hoạt động của Tập đoàn trong hơn 50 năm qua tại Việt Nam. Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah là dự án mới nhất của Tập đoàn, được xây dựng nhằm tham gia vào tiến trình đổi mới sáng tạo tại mỗi quốc gia và khu vực mà Tập đoàn đang kinh doanh. Tại Việt Nam, từ năm 2018, Trung tâm đã tham gia và tài trợ cho nhiều hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo và trao đổi giữa Việt Nam với các quốc gia khác.

Đại diện Business Finland, ông Trung Nguyễn bày tỏ ấn tượng trước bề dày lịch sử của Tập đoàn Sunwah tại Việt Nam và cho biết sẽ giới thiệu Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah đến mạng lưới các startup Phần Lan có nhu cầu gia nhập thị trường Việt Nam.

Hai bên đã trao đổi chi tiết về thế mạnh của mỗi bên và tiềm năng hợp tác trong thời gian tới. Sunwah và Business Finland nhất trí sẽ vận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có của mình để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực môi trường, năng lượng tái tạo, và nhiều lĩnh vực tiềm năng khác.

Ông Jesse Choi (phải), Giám đốc Sunwah Việt Nam và Sunwah Innovations; và ông Trung Nguyễn (trái), Tham tán Thương mại Phần Lan