Menu Đóng

Đoàn đại biểu Trung tâm hợp tác Công nghệ Thông tin Hàn Quốc đến thăm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP. Hồ Chí Minh

(28/4/2022)

Sáng ngày 28/4/2022, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah đã đón tiếp cô Moon Min, Quản lí Marketing của Trung tâm hợp tác Công nghệ Thông tin Hàn Quốc (KICC) nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa Sunwah và KICC. Về phía Sunwah Innovations, có cô Katie Nguyễn, Phó Giám đốc; và cô Hồ Thanh Thủy, Quản lí quan hệ đối tác.

KICC là văn phòng quốc tế trực thuộc Bộ Khoa học – Công nghệ Thông tin Hàn Quốc và Cơ quan Xúc tiến Công nghệ Thông tin – Truyền thông với mục đích giúp đỡ việc kinh doanh quốc tế của những công ty về Công nghệ Thông tin của Hàn Quốc.

Cô Moon Min (thứ 3 từ trái sang) và cô Katie Nguyễn (thứ 4 từ trái sang)

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã trao đổi về chiến lược và kế hoạch tổ chức các hoạt động đổi mới sáng tạo của mỗi bên. Cô Katie Nguyễn cũng chia sẻ thêm về mối quan hệ đặc biệt giữa Chủ tịch Tập đoàn Sunwah, Tiến sĩ Jonathan Choi, và Hàn Quốc. Tiến sĩ Choi là Chủ tịch sáng lập của Hội đồng kinh doanh Hồng Kông – Hàn Quốc và đã được Bộ Công Thương và Năng lượng Hàn Quốc giao trọng trách đảm nhiệm chức vụ Đại sứ Danh dự thúc đẩy đầu tư nước ngoài đến Hàn Quốc. Vì lẽ đó, Tập đoàn Sunwah nói chung và Tiến sĩ Choi nói riêng rất hi vọng hợp tác với KICC trong các hoạt động đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như hỗ trợ các startup Hàn Quốc mở rộng kinh doanh sang Việt Nam. 

Đoàn đại biểu KICC bày tỏ ấn tượng trước bề dày lịch sử của Tập đoàn Sunwah và các hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam. KICC cũng rất mong chờ được hợp tác với Sunwah trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo. KICC sẽ giới thiệu các dịch vụ và gói hỗ trợ của Sunwah tới các startup và doanh nghiệp Hàn Quốc đang có nhu cầu gia nhập thị trường Việt Nam. 

Sua buổi họp, Sunwah và KICC thống nhất sẽ hỗ trợ quảng bá các hoạt động của đối phương cũng như tìm kiếm thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.