Menu Đóng

Đoàn đại biểu Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia đến thăm và làm việc với Tập đoàn Sunwah

(7/4/2022)

Chiều ngày 7/4/2022, tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah, ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và Sunwah Innovations, đã đón tiếp đoàn đại biểu Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (National Innovation Center – NIC) do ông Đỗ Tiến Thịnh, Phó Giám đốc NIC, làm trưởng đoàn.

Thành lập vào năm 2019 theo quyết định của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, NIC là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. NIC đặt mục tiêu hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ. NIC cũng là một trong những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong quá trình hội nhập cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và được kì vọng sẽ là mô hình mẫu thành công cho việc thành lập thêm nhiều Trung tâm tương tự.

Vào tháng 11 năm 2021, trong chuyến công tác tại Hà Nội, ông Jesse Choi đã đến thăm và gặp gỡ Phó Giám đốc NIC Đỗ Tiến Thịnh tại trụ sở chính của Trung tâm. Tại buổi gặp hôm nay, ông Đỗ Tiến Thịnh bày tỏ vui mừng gặp lại ông Jesse Choi và rất ấn tượng với không gian hiện đại tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah. Hai bên đã trao đổi chi tiết về tiềm năng hợp tác trong thời gian tới.  Được biết Tập đoàn Sunwah có mạng lưới rộng lớn các đối tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế, NIC đề xuất Tập đoàn sẽ hỗ trợ thúc đẩy trao đổi giữa các startup tại TP.HCM và Hà Nội, cũng như giữa startup Việt Nam và startup nước ngoài. Ngoài ra, được biết Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah TP.HCM, dù mới được khai trương vào cuối năm 2020, đã vả đang hoạt động vô cùng năng nổ trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Vì vậy, ông Thịnh mong muốn Sunwah chia sẻ kinh nghiệm vận hành các trung tâm đổi mới sáng tạo đến với chính quyền tại các địa phương khác của Việt Nam.

Ông Jesse Choi (trái), Giám đốc Sunwah Việt Nam và Sunwah Innovations; cùng ông Đỗ Tiến Thịnh (phải), Phó Giám đốc NIC

Ông Jesse Choi cũng chia sẻ về các hoạt động sắp tới của Trung tâm nhằm thúc đẩy trao đổi giữa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với khu vực Vùng Vịnh lớn / Hồng Kông. Ngoài ra, Sunwah sẽ vận hành chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp cho startup Việt Nam trong thời gian tới. Vì lẽ đó, ông Jesse rất hi vọng NIC, với mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ Việt Nam và mạng lưới đối tác rộng lớn, sẽ hỗ trợ cho các hoạt động của Sunwah.

Đoàn đại biểu NIC (trái) và Tập đoàn Sunwah (phải) đã có buổi thảo luận thành công tốt đẹp

Cuối buổi họp, hai bên thống nhất sẽ hỗ trợ các hoạt động của nhau và sẽ kí Biên bản Ghi nhớ để tạo điều kiện hợp tác thuận lợi hơn.

Đoàn đại biểu NIC chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.