Menu Đóng

Lễ Kí kết Biên bản Ghi nhớ giữa Sunwah Innovations với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

(15/1/2021)

Sunwah – Ngày 15/1/2021, Sunwah Innovations, thuộc Tập đoàn Sunwah, và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã cùng kí kết Biên bản Ghi nhớ tham gia Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah (SWIIP) và hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.

Tham dự Lễ Ký kết, về phía Tập đoàn Sunwah có ông Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và Giám đốc Điều hành Sunwah Innovations. Về phía UEH, có GS. TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng; TS. Phạm Dương Phương Thảo, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học – Hợp tác Quốc tế; ThS. Huỳnh Phước Nghĩa, Phó Viện trưởng Viện Đổi mới Sáng tạo; và TS. Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý.

Ông Jesse Choi (trái), Giám đốc Sunwah Việt Nam và Giám đốc Điều hành Sunwah Innovations; và GS. TS. Sử Đình Thành (phải), Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH, nhấn mạnhviệc hợp tác với Tập đoàn Sunwah và tham gia SWIIP sẽ mang đến nhiều cơ hội cho Trường mở rộng mạng lưới ở khu vực Châu Á cũng như phát triển các dự án nghiên cứu ở những lĩnh vực mới như đô thị thông minh, đổi mới sáng tạo và quản trị công nghệ.

Trong buổi gặp, ông Jesse Choi đã giới thiệu về các hoạt động của Sunwah tại Việt Nam trong 50 năm qua, có nhiều đóng góp cho đất nước không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn phát triển giáo dực, nghệ thuật và văn hóa thông qua các hoạt động xã hội do Quỹ Jonathan KS Choi và Quỹ Sunwah tổ chức. Ông Choi cũng chia sẻ về mối quan hệ lâu dài giữa Sunwah và UEH, bắt đầu từ những năm 2010. Từ năm 2011, Quỹ Sunwah đã tài trợ cho 30 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại UEH. Tháng 4/2020, khi dịch Covi-19 bùng phát tại Việt Nam, Tiến sĩ Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn, đã quyên tặng 2.500 khẩu trang y tế cho Trường nhằm hỗ trợ các nhân viên y tế và sinh viên tình nguyện làm việc tại các bệnh viện và khu cách ly trong TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi Lễ, Tập đoàn Sunwah và UEH đã trao đổi cụ thể các kế hoạch hoạt động có thể triển khai phối hợp giữa trong năm 2021. Hai đơn vị đã trao đổi và ký kết hợp tác xoay quanh các nội dung về: phát triển mạng lưới đổi mới sáng tạo quốc tế; trao đổi chuyên gia tư vấn trong các hoạt động phát triển kinh doanh và đầu tư; đồng tổ chức các hoạt động đào tạo, sự kiện và trao đổi quốc tế; hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cả hai đơn vị. 

Đại diện Tập đoàn Sunwah và UEH tại buổi Lễ Kí kết Biên bản Hợp tác

Sau Lễ ký kết, đại diện Tập đoàn Sunwah đã tham gia trải nghiệm không gian công nghệ và nghệ thuật tại khuôn viên UEH trong khuôn khổ Tuần lễ SMARTCITY + ArtTech Fusion do Trường tổ chức. Vào chiều cùng ngày, bà Katie Nguyễn, Phó Giám đốc Sunwah Innovations, đã tham gia trao đổi, chia sẻ cùng cộng đồng khởi nghiệp UEH trong chương trình “Talk: From START to UP” do Vườn ươm Viện Đổi mới Sáng tạo UEH tổ chức.

Bà Katie Nguyễn (thứ 2 từ trái sang), Phó Giám đốc Sunwah Innovations, trong chương trình “Talk: From START to UP”

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.