Menu Đóng

Sự kiện khởi động 2021 Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah: Tìm hiểu thị trường Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao

Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao (Geater Bay Area – GBA) đã và đang nhanh chóng trở thành một khu vực liên minh lớn mạnh trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và công nghệ trên thế giới. GBA được quốc tế quan tâm và nhìn nhận như một môi trường lý tưởng, với những điều kiện thuận lợi để nuôi dưỡng, phát triển các startup công nghệ  trong khu vực và quốc tế, đồng thời đem tới những cơ hội thoái vốn thành công.

Sở hữu lợi thế là một khu vực lớn liên kết 11 thành phố năng động, đóng góp tới 1/8 vào sự phát triển kinh tế chung Trung Quốc, cùng với sức tiêu thụ lớn của 86 triệu dân, khu vực Vịnh lớn là một thị trường tiềm năng đầy hứa hẹn với các startup quốc tế trong việc mở rộng quy mô và tăng trưởng. Các startup tại Đông Nam Á đã và đang chuyển hướng sang Hồng Kông và coi đây như một cửa ngõ quan trọng để tiếp cận hệ sinh thái đang phát triển mạnh mẽ tại khu vực Vịnh lớn này. Tuy nhiên, khu vực này hiện vẫn chưa nằm trong tầm ngắm khai thác của các công ty khởi nghiệp Việt Nam.

Hội thảo quốc tế “Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao: Cơ hội tiềm năng còn bỏ ngỏ dành cho Startup Việt Nam” do Sunwah Innovations và Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với mục đích giới thiệu tiềm năng to lớn của khu vực GBA nói chung và các nguồn lực của Hồng Kông nói riêng, nhằm thúc đẩy các cơ hội cho startup Việt Nam mở rộng thị trường sang thị trường này. Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) cũng đóng vai trò là đơn vị đối tác chiến lược của hội thảo. Phiên thảo luận trong Hội thảo cũng sẽ bàn về những thách thức đối với startup Việt Nam khi tham gia thị trường GBA và các giải pháp từ các cơ quan trong hệ sinh thái trong việc hỗ trợ hành trình toàn cầu hoá của các công ty khởi nghiệp Việt Nam.

 

THÔNG TIN HỘI THẢO:

 • Ngày & giờ: Thứ Sáu | 10/12/2021 | 14:00 – 16:25 (GMT +7)
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh (có phiên dịch tiếng Việt)
 • Hình thức: kết hợp | Online (qua Zoom) & Offline (tại Sunwah Innovation Center, lầu 6, Tòa Golden House, Sunwah Pearl, 90 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, TP.HCM)
 • Nhà tổ chứcSunwah Innovations
 • Đồng tổ chức: Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM
 • Đối tác Chiến lược: Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP)
 • Đăng ký tham dự: tại đây

CHƯƠNG TRÌNH (GMT+7)

14:00 – 14:20 | Phát biểu khai mạc

 • Ông Jesse Choi – Giám đốc, Sunwah Việt Nam & CEO, Sunwah Innovations
 • Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM

14:20 – 14:30 | Diễn thuyết 1: Báo cáo Đổi mới Sáng tạo và Đầu tư công nghệ tại Việt Nam | Bà Vy Lê – Đồng Sáng lập & Giám đốc Điều hành, Quỹ Do Ventures

14:40 – 14:45 | Diễn thuyết 2: Giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp Khu vực Vịnh lớn | Ông Jason Choi –  Giám đốc, Tập đoàn Sunwah & Chủ tịch, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Thanh niên Quốc tế Sunwah 

14:45 – 14:55 | Diễn thuyết 3: Hồng Kông với vai trò cửa ngõ và bước đệm để tiến vào thị trường Vịnh lớn | Ông Peter Mok – Giám đốc Phát triển Khu vực GBA, HKSTP

14:55 – 15:45 | Thảo luận: “Các thách thức đối với startup Việt Nam khi mở rộng qua thị trường Hồng Kông/Vịnh lớn và Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam cần làm gì để đẩy mạnh hỗ trợ các startup Việt Nam xuất ngoại”

Các diễn giả

 • Ông Peter Mok, Giám đốc Phát triển Khu vực GBA, HKSTP
 • Ông Tony Tung, Giám đốc Điều hành, Quỹ Gobi Partners
 • Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, Nhà Sáng lập & Giám đốc Điều hành, Quỹ Vietnam Silicon Valley Capital
 • Ông Teddy Lui, Giám đốc Vận hành, Quỹ Alibaba Hong Kong Entrepreneurs Fund 
 • Ông Vincent Fan, Đồng Sáng lập & Giám đốc Chiến lược, Zeek
 • Chủ trì: Ông Đặng Tấn Đức, Giám đốc Block71 Saigon

15:55 – 16:25 | Kết nối trực tuyến giữa startup Việt Nam và các chuyên gia tại HKSTP

TẠI SỰ KIỆN:

10 startup sẽ được lựa chọn để đối thoại trực tiếp với HKSTP cùng những chuyên gia đầu ngành trong thời gian 30 phút (sau khi hội thảo kết thúc). Đây là cơ hội có-một-không-hai để startup có thể:

 • Giới thiệu các giải pháp của mình tới HKSTP – Cơ quan Phát triển Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo lớn nhất Hồng Kông;
 • Nhận được những lời khuyên thực tiễn từ chính các nhà đầu tư về quá trình gọi vốn tại Hồng Kông/khu vực GBA;
 • Được giới thiệu và kết nối với các nhà đầu tư và các cơ quan hỗ trợ khởi nghiệp trong khu vực;
 • Có cơ hội được đề cử vào TOP 100 của cuộc thi thường niên Elevator Pitch Competittion và giới thiệu ý tưởng, dự án khởi nghiệp với các nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn;
 • Tìm hiểu các yêu cầu cũng như lộ trình lý tưởng để tham gia các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của HKSTP và các cơ hội gia nhập thị trường GBA.

THÔNG TIN THÊM:

Hội thảo quốc tế “Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao: Cơ hội tiềm năng còn bỏ ngỏ dành cho Startup Việt Nam” được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia – TECHFEST 2021 và Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM – WHISE 2021 

Về Sunwah Innovations

Là sáng kiến mới nhất của Tập đoàn Sunwah, Sunwah Innovations thực hiện sứ mệnh xây dựng một nền tảng toàn cầu thúc đẩy nền kinh tế đổi mới sáng tạo bằng cách tận dụng các nguồn lực quốc tế của Tập đoàn và kết nối các thành phần khác nhau của hệ sinh thái khởi nghiệp tại các địa phương mà Sunwah kinh doanh và hoạt động. Hiểu được tiềm năng độc đáo của đổi mới sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề đang tồn tại và mới nổi, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah được thành lập ở các quốc gia và khu vực khác nhau, hướng tới việc tạo ra một nền văn hóa đổi mới sáng tạo, cung cấp các điều kiện phát triển và ươm mầm cho thế hệ các nhà lãnh đạo và doanh nhân tương lai.

Tập đoàn cũng khởi động Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah (SWIIP), đóng vai trò là cầu nối, mạng lưới chia sẻ cho các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp trên toàn thế giới, nhằm thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới, tạo điều kiện trao đổi thông tin, tiếp xúc thị trường, kết nối và tiếp cận nhiều hơn tới các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.

Về Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP)

Bao gồm Công viên Khoa học Hồng Kông, InnoCentre và 03 khu công nghiệp, HKSTP tập trung vào xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và công nghệ sôi động, với mục đích kết nối các cơ quan liên quan, nuôi dưỡng tài năng công nghệ, tạo điều kiện hợp tác và xúc tác các đổi mới sáng tạo nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội cho Hồng Kông và khu vực.

Được thành lập vào tháng 5 năm 2001, HKSTP đã và đang đóng vai trò quan trọng trong hành trình đưa Hồng Kông trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo và tăng trưởng lớn của khu vực, tập trung phát triển các lĩnh vực chính, bao gồm Công nghệ Y sinh, Điện tử, Công nghệ Xanh, Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Vật liệu và Cơ khí Chính xác.

HKSTP hỗ trợ các công ty khoa học và công nghệ nuôi dưỡng ý tưởng, đổi mới và phát triển thông qua các cơ sở R&D, cơ sở hạ tầng, phòng thí nghiệm và các trung tâm kỹ thuật hàng đầu với các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. HKSTP cũng cung cấp các dịch vụ gia tăng và các chương trình ươm tạo toàn diện cho các công ty khởi nghiệp công nghệ để tăng tốc phát triển.

Về TECHFEST – WHISE 2021

Với chủ đề Đổi mới sáng tạo – kiến tạo tương lai, Ngày hội Khởi nghiệp quốc giaTECHFEST 2021 là sự kiện khởi nghiệp lớn nhất trong năm dành cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Hơn 50 sự kiện sẽ được tổ chức trên khắp đất nước từ tháng 9 đến tháng 12 trên các nền tảng trực tuyến, hứa hẹn đem đến nhiều thông tin thú vị và cơ hội cho startup Việt và nước ngoài, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, chuyên gia và nhà đầu tư trên khắp các lĩnh vực.

Ho Chi Minh City Innovation, Startup and Entrepreneurship (WHISE) is the annual largest event of the city related to startups and innovation, launched by the Ho Chi Minh City People’s Committee and the Ministry of Science and Technology. This year, Ho Chi Minh City will host TECHFEST and WHISE together, with the Ho Chi Minh City Department of Science and Technology as the main organizer of the entire event.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM – WHISE 2021 là sự kiện khởi nghiệp lớn nhất do Ủy ban Nhân dân TP.HCM và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp tổ chức hàng năm tại Thành phố. Năm nay, các chương trình của TECHFEST và WHISE sẽ đều được tổ chức tại TP.HCM và do Sở hoa học và Công nghệ TP.HCM là nhà tổ chức chính.

THEO DÕI SỰ KIỆN TẠI:

🌟 Website: https://swinno.com.vn/en/

🌟 Fanpage: https://www.facebook.com/sunwahinno

🌟 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/sunwah-inno-hcmc/

Bạn muốn chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình của mình trong Nền tảng? Nộp tại đây.