Menu Đóng

Sunwah Innovations tham dự Feedback Day thuộc chương trình AI Accelerator Challenge 2021

(18/6/2021)

Ngày 17/6/2021, anh Jesse Choi, Giám đốc Sunwah Việt Nam và Sunwah Innovations, đã cùng 17 chuyên gia trong nước và quốc tế đại diện cho các sở/ban/ngành, tập đoàn lớn, quỹ đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp, v.v đóng vai trò là Mentor (hướng dẫn) cho Top 5 startup được chọn vào chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo 2021” (AI Accelerator Challenge – AAC 2021).

Anh Jesse Choi (hàng cuối, thứ 2 từ phải sang), Giám đốc Sunwah Việt Nam và Sunwah Innovations

Được khởi xướng bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và sự bảo trợ của Chương trình Aus4Innovation –  thuộc Chương trình Hợp tác Phát triển Australia – Việt Nam (Aus4Vietnam), “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo 2021” là một cuộc thi quy mô toàn quốc được thiết kế chuyên biệt cho các startup có ý tưởng và sản phẩm sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, đáp ứng được nhu cầu thiết thực của thị trường. AAC 2021 tập trung vào chủ đề “AI in Pandemic – Adapting to the new normal” (tạm dịch “Trí tuệ nhân tạo trong Đại dịch – Thích ứng với giai đoạn bình thường mới”)

Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo đang là tâm điểm chú ý trong những năm gần đây thế nhưng các doanh nghiệp trong lĩnh vực này thường đơn độc và thiếu sự hỗ trợ cần thiết. AAC 2021 được tổ chức nhằm tạo ra một bệ phóng giúp giải quyết vấn đề về vốn và tạo điều kiện để các startup trong lĩnh vực này có thể tăng trưởng vượt bậc.

Chương trình AAC 2021 do Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley (VSV), tổ chức thúc đẩy kinh doanh và cũng là quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Việt Nam từ năm 2014. Chương trình đã thu hút 100 ứng viên. Sau vòng tuyển chọn kĩ lưỡng kéo dài 1 tháng, 5 startup tiềm năng nhất bước vào vòng đào tạo 3 tháng với cơ hội nhận được gói hỗ trợ tài chính trực tiếp lên tới 200 triệu đồng và kết nối với mạng lưới chuyên gia rộng lớn của VSV.

Với lợi thế là lãnh đạo một tập đoàn đa ngành và tư duy khởi nghiệp từ Sunwah Innovations, anh Jesse Choi đã cung cấp cho các startup những lời khuyên hữu ích về mô hình kinh doanh của họ, cách cải tiến sản phẩm để hướng đến khách hàng nhiều hơn và lời khuyên để nâng cao năng lực cạnh tranh hơn so với các đối thủ trong và ngoài nước. Anh cũng hoan nghênh các startup kết nối với Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Quốc tế Sunwah, tận dụng các cơ hội tiềm năng từ các Đối tác và nguồn lực của Mạng lưới.

Top 5 startup của AAC 2021 gồm:

  1. CyberPurify: sử dụng machine learning (học máy) để nhận dạng nội dung độc hại giúp phụ huynh trên toàn cầu thiết lập một môi trường an toàn cho con cái chỉ sau vài cú click chuột.
  2. EM & AI: Virtual QC hay Virtual Quality Controller là một giải pháp tự động đánh giá chất lượng cuộc gọi dựa trên các công nghệ máy học độc quyền nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và giảm chi phí vận hành.
  3. MiSmart: công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Edge AI) tự động phát hiện ra những điểm bị sâu bệnh trên các cánh đồng, sau đó hệ thống gửi nhiệm vụ cho Drone phun tưới chính xác, phun đúng chỗ cây trồng bị sâu bệnh
  4. Movan: phần mềm Movan ISO giúp tự động hóa quy trình công việc theo tiêu chuẩn ISO cho doanh nghiệp Việt Nam với chi phí hợp lý và triển khai dễ dàng.
  5. tMonitor: nhà tiên phong trong các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ giám sát không khí sáng tạo góp phần cải thiện chất lượng không khí trong nhà và nơi làm việc.